THPT Chuyên Vị Thanh

Số 04 Đường Đồ Chiểu TX Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang


You are not connected. Please login or register

Học nhóm online

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Học nhóm online on Sat Sep 13, 2008 7:57 pm

Scooter

avatar
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
HỌC NHÓM ONLINE, GỒM 2 BƯƠC

Bước 1: Chọn chương trình học

Học nhóm từ skype (cách làm tương tự cho yahoo!Messenger, Google talk nhưng skype có chất lượng voice tốt hơn)

1. Đăng kí tài khoản:

Bạn vào trang http://www.skype.com và tạo một account (tài khoản). Sau đó kiểm tra chất lượng của mic, headphone (test call) bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng test, đợi tiếng beep rồi thử mic. Thử giọng xong, Skype sự record giọng của bạn sau đó phản hồi lại. Bạn nghe chất lượng rõ thì trong conference, mọi người cũng sẽ nghe được giọng bạn.
2. Add nick Skype của host (bạn nhóm trưởng) vào friend list của bạn.
3. Đến buổi học, host sẽ vào Action - chọn Invite to Conference. Khi đó, skype hiện ra một window, chọn ID của các thành viên trong nhóm (đã sắp xếp lịch để on vào thời điểm thống nhất) và ấn Add. Sau đó ấn invite. Các bạn nhớ là phải luôn để status là AVAILABLE!

4. Khi đã invite đủ thành viên, buổi học nhóm bắt đầu!

5.Trong quá trình lắng nghe người khác trả lời, tất cả các thành viên phải click vào Mute microphone (Icon MUTE MICOPHONE nằm ở ngay dưới danh sách những người đang tham gia buổi học). Sau khi một thành viên nói xong, bạn nhớ bật lại microphone bằng cách nhấn vào chính icon đó để thảo luận.
Lưu ý: Để cho việc học được tốt, tất cả đều phải tập trung và nghiêm túc. Trong khi một thành viên nói, các thành viên khác nhớ lắng nghe để sau đó góp ý tích cực cho người vừa trình bày.

6. Luôn thống nhất từ đầu cách học nhóm để tránh tình trạng cho buổi thảo luận nhóm thiếu nghiêm túc.

Bước 2: Làm blog chung

MT đã từng hướng dẫn cách tạo blog, tớ chỉ hướng dẫn lại vài điểm chính có ích cho việc học nhóm:

Đầu tiên, vào trang http://vn.yahoo.com/, chọn mục đăng kí để thiết lập một tài khoản yahoo cho nhóm. Sau đó, vào trang 360.yahoo.com, nhập tên và password đã chọn để đăng nhập. Bạn đã có blog cho việc học tập của nhóm.

Lưu ý: Password được cả nhóm sử dụng chung để các thành viên có thể thay phiên nhau post nội dung bài học.

Khi nhóm bạn đã thảo luận xong một đề tài, một bạn đại diện sẽ tổng hợp bài và post lên blog bài viết của nhóm. (Các bạn chọn mục compose blog entry và đánh chủ đề vào mục entry title (để dễ dàng tìm kiếm khi có nhiều đề tài về sau) và nhập nội dung cơ bản của chủ đề vào mục entry content.)

Cuối cùng, các thành viên của nhóm có thể vào comment cho bài viết đó và download về máy bài viết này làm tư liệu cho mình.

THỤY QUÂN - PHƯỚC TOÀN (CTV MT)

MẸO HỌC: BỌN TỚ HỌC NHÓM NHƯ THẾ NÀO?

Trong học kì 1, nhóm của bọn tớ, gồm 5 thành viên đã thử cùng học nhóm online đề tài truyện Tấm Cám, chuẩn bị cho phần thuyết trình trước lớp. Vân Anh, thành viên chủ chốt của nhóm, đưa bài tổng hợp các ý chính và post lên blog của bạn ấy để mọi người trong nhóm có thể xem trước. Kế đó, các thành viên còn lại sẽ tìm thêm tư liệu phù hợp với dàn ý đã đưa ra, gồm ba phần: Diễn biến tâm lí của Tấm (Đông Hương); sự ác độc của Cám(Trung Bắc) và các yếu tố khác quan ảnh hưởng tới quyết định của Tấm (Toàn) và comment vào blog để Vân Anh có thêm tư liệu. Sau khi đã nhất trí những tư liệu thu được, nhóm tụi mình tổng hợp lại thành văn bản Word và gửi mail cho bạn Việt Phương chuyển qua file Power Point. Bước cuối cùng, nhóm lập một conference trên yahoo! Messenger trong vòng 1 giờ để phân chia phần thuyết trình và nghĩ ra nhưng câu mà các bạn khác có thể hỏi về bài của nhóm để chuẩn bị câu trả lời.

Buổi thuyết trình hôm ấy, nhóm bọn tớ đã nhận được các ý kiến đóng góp của cô và các bạn rất bổ ích. Cuối cùng, buổi conference thứ 2 được lập ra nhằm tổng hợp lại các ý kiến này và gửi cho Vân Anh post lên blog bài hoàn chỉnh.Các thành viên trong nhóm download về máy để có tư liệu học bài.

Làm việc nhóm online vừa rất tiện lợi, nhanh chóng và thú vị phải không bạn?

Đông Hương (lớp 10 Anh trường Phổ thông Năng khiếu)

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Học nhóm online on Tue Sep 16, 2008 10:46 pm

Khách v


Khách viếng thăm
cái này cũng được

3 Re: Học nhóm online on Wed Nov 26, 2008 8:02 pm

Sad

avatar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Tao blog ha~! Cung dc do toi cung co 1 cai Smile

Xem lý lịch thành viên http://sieupro.forum6.info/forum.htm

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết