THPT Chuyên Vị Thanh

Số 04 Đường Đồ Chiểu TX Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang


You are not connected. Please login or register

cách phát hiện USB có làm giả dung lượng không, cách phục hồi dung lượng thực của USB đã được làm giả

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ZorroVendetta


Thành viên mới
Thành viên mới
Ổ đĩa flash USB cũng như máy MP3, MP4... giả mạo thường ở dạng dung lượng thật thì rất thấp nhưng được “thổi phồng” lên rất cao, đánh lừa cả Windows, gây mất dữ liệu. Có cách để nhận biết sự giả mạo này để tránh mua lầm, và nếu đã lỡ mua lầm thì cũng có cách đưa trở về dung lượng thật sài đỡ...

Các mặt hàng giả có sử dụng chíp nhớ flash (thẻ nhớ, ổ flash USB, máy MP3, MP4...) thường được đóng gói rất cẩn thận, trông y như hàng xịn, lại bảo hành lâu (12 tháng) nên người mua không có kinh nghiệm dễ bị nhầm lẫn. Ngay cả người bán các mặt hàng này đôi khi cũng bị mắc lừa nếu không chú ý cẩn thận.

Tuy vậy, những mất mát về tiền bạc nhiều khi chẳng nghĩa lý gì so với việc mất mát những dữ liệu quan trọng mà bạn đã lỡ ghi lên đĩa flash USB. Cá nhân người viết bài này đã từng mua một flash USB Sony Micro Vault dung lượng 8 GB giá 700.000 đồng, cắm vào WinXP vẫn nhận ra ổ 8 GB, copy rất nhiều dữ liệu quan trọng vào đó, sau đó mới nhận ra là dữ liệu này không dùng được (vẫn nhận ra trên máy khác cài WinXP nhưng lại không chạy được file nào cả). Sau khi tìm hiểu trên mạng và trải qua một số công cụ thích hợp, ổ flash USB đã lộ nguyên bộ mặt thật của nó. Chính xác ổ flash USB này chỉ có dung lượng 16 MB, nhưng được các tay sản xuất đồ giả phù phép thành 8 GB! Họ đã sử dụng một phần cứng khác để “sửa” lại phần dung lượng thực của các chip nhớ dung lượng nhỏ, rồi bán giá cao. Bạn đọc cũng cần chú ý là nếu là ổ flash USB 8 GB xin thì giá rất đắt (khoảng 200 USD trở lên), còn các loại rẻ thì hẳn là đồ nhái.

Cách nhận biết ra thiết bị USB có chip giả (fakechip):

- Đầu tiên bạn copy một hay nhiều file video có thể chạy được trên đĩa cứng có dung lượng gần sát dung lượng của thiết bị USB (ví dụ ổ 8 GB thì copy file khoảng 6 – 7 GB).

- Chạy file video ngay trên ổ USB. Kéo thanh trượt để xem có chạy đến cuối đoạn video được không? Nếu copy nhiều file thì bật những file copy cuối cùng để xem chúng có chạy hết đoạn video không? Nếu không chạy được chắc chắn là hàng giả. Với mặt hàng MP3, MP4 giả thì sau khi copy file nhạc vào và cho chạy, máy thường báo là “error file” hay “unknow encode file”...

- Ngoài ra, USB chip giả thường bị chia làm 2 ổ (ví dụ trong hình 1: khi test với Device Manager trong Win XP ta thấy có 1 ổ 8 GB và 1 ổ 126 GB), hay có thông báo lỗi “Please inserta disk into drive” khi truy cập.

Các khắc phục thiết bị USB bị chip giả:

Nếu bạn lỡ mua các thiết bị USB này rồi thì chỉ còn cách là “sửa” lại chúng về đúng dung lượng thực để vớt vát lại phần nào, và cũng để an tâm không chép vào vượt quá dung lượng chip nhớ (phần vượt quá dung lượng này vẫn được Windows nhận ra nhưng sẽ không dùng được). Thực hiện theo các bước sau:

- Download tiện ích PortFree Production Program 3.27 tại http://seoulcc.org/pdx8_2k_v327.zip.

- Cắm thiết bị USB vào rồi chạy tiện ích trên. Bấm vào nút Check Flash để xem tìn trạng phần cứng của USB. Nếu bạn thấy thông báo Good, OK thì làm tiếp bước 3. Nếu không bạn rút USB ra rồi thử cắm lại.

- Bấm vào nút Options, lựa chọn giống như trong hình 2. Sau đó bấm OK rồi rút USB ra. Đợi vài phút rồi cắm lại.

- Bấm vào nút Run, tiện ích này sẽ hiển thị một biểu tượng hình người chạy (nếu không, bạn lại rút ra cắm lại và bấm vào nút Run). Sau khi xong bạn bấm vào nút Report để xem dung lượng thực của thiết bị USB sau khi đã được “sửa”. Đóng tiện ích này lại.

- Kiểm tra lại bằng cách rút USB rồi cắm lại. Vào My Computer, bấm phải vào ổ flash USB, chọn Properties để xem dung lượng thực. Từ bây giờ, bạn có thể an tâm dùng tiếp thiét bị USB này dù dung lượng hao đi rất nhiều, và hãy tự an ủi mình rằng... có còn hơn không!

Xem lý lịch thành viên

ta hong son

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
nghe cũng khá hay đó. nhưng mà để có thể copy được 6-7GB vào USB 8GB thì phải mất khoảng bao lâu vậy? Bộ bạn có đủ thời gian để có thể mua 1 cái USB trong một ngày ah? theo ý kiến của cá nhân thì để có thể mua được hàng tốt thì các bạn nên chọn những cửa hàng có tiếng kết hợp hãng sản xuất danh tiếng. tuy như vậy thì có thể chúng ta phải mua những món hàng khá đắt hơn so với thị trừơng nhưng đổi lại bạn sẽ tránh được sự rủi ro khá lớn

Xem lý lịch thành viên

Naruto

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
USB 8G ngồi chép file nhạc đến khi nào lận??? Với lại chủ cửa hàng có cho mình ngồi nửa ngày để thử đồ của họ không? Evil or Very Mad

Xem lý lịch thành viên

Sad

avatar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
BigDargon đã viết:Spam
Chai` ban nay` ki qua' nguoi ta co long zay ma noi nguoi ta spam.Zay hok tot dau nha', Nho ro ban la mod do'!

Xem lý lịch thành viên http://sieupro.forum6.info/forum.htm

6 làm gì đến khi nào? on Sun Jan 04, 2009 7:50 pm

nguyenvietthang

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Chỉ 1 loáng là xong thôi với công nghệ USB 2.0, cứ tính đi tốc độ ghi trung bình 7mb/s thì chỉ khoảng 19 phút là xong ngay

Xem lý lịch thành viên http://thangpro.hnsv.com

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết